Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Hướng dẫn vệ sinh nhà xưởng và tại sao nó quan trọng

Sạch sẽ là điều quan trọng ở bất kỳ nơi làm việc nào – vì vậy điều quan trọng là các nhà sản xuất phải coi việc vệ sinh nhà xưởng là một phần cơ bản trong hoạt động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, việc vệ sinh tốt nhất trong nhà máy của bạn đòi hỏi nhiều hơn là việc vệ sinh không thường xuyên: bạn cần thiết lập văn hóa vệ sinh trong doanh nghiệp của mình để có thời gian tiến hành vệ sinh và hiểu rõ thực hành vệ sinh tốt nhất.

Đảm bảo sự sạch sẽ của nhà máy của bạn cần có thời gian và công sức, nhưng làm như vậy sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của bạn. Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn cần biết về vệ sinh nhà xưởng, bao gồm những quy trình bạn nên thực hiện và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy
Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Tại sao cần phải vệ sinh nhà xưởng

Có nhiều lý do tại sao mức độ sạch sẽ cao trong nhà máy của bạn lại quan trọng. Chúng tôi đã liệt kê chúng dưới đây để bạn có thể thấy lý do tại sao việc đầu tư vào các quy trình làm sạch hiệu quả lại rất đáng giá cho doanh nghiệp của bạn.

Nó cho phép bạn đáp ứng các quy định của ngành

Các doanh nghiệp sản xuất phải tuân theo nhiều quy định được thiết kế để giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng. Hiện có một số luật khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện các biện pháp cụ thể để đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn – và để tránh hậu quả của việc không tuân thủ dưới hình thức phạt tiền và hầu tòa.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà chế biến thực phẩm, những người phải đáp ứng các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt để đảm bảo sự an toàn và hài lòng của người tiêu dùng.

Áp dụng thực hành vệ sinh tốt trong nhà máy của bạn và toàn bộ hoạt động kinh doanh có thể giúp bạn đảm bảo an toàn ở mức cao, nghĩa là bạn luôn tuân thủ các quy định. Làm như vậy có nghĩa là bạn tránh được những hậu quả tốn kém và có khả năng hủy hoại danh tiếng, cũng như giảm thiểu rủi ro cho lực lượng lao động của bạn.

Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy
Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Nó làm tăng năng suất nhà máy của bạn

Một nhà máy sạch là một nhà máy cho phép lực lượng lao động của bạn thực hiện đúng công việc của họ. Mục tiêu của bất kỳ công ty nào là có một nhà máy được tổ chức tốt, dễ sử dụng và khuyến khích một môi trường làm việc tốt. Người lao động sẽ có thể tìm thấy những gì họ cần một cách dễ dàng và nhanh chóng, để họ có thể thực hiện công việc của mình mà không gặp vấn đề gì.

Nếu nhà máy của bạn không được sắp xếp gọn gàng một cách hiệu quả, bạn có nguy cơ khiến công nhân không thể tìm thấy nguyên liệu họ cần – dẫn đến gia tăng sai sót của con người – từ đó dẫn đến tăng chất thải và chi phí – và quay vòng sản xuất chậm hơn. Loại môi trường này cũng có thể gây căng thẳng hơn cho nhân viên của bạn, có khả năng tạo ra sự bất hòa ở nơi làm việc.

Vệ sinh nhà xưởng hiệu quả cho phép nhân viên của bạn làm những gì họ cần, đúng cách và trong khung thời gian ngắn hơn. Hơn nữa, vì sự sạch sẽ cải thiện sức khỏe và sự an toàn, bạn có thể giảm thời gian bị mất do nhân viên bị thương hoặc vắng mặt. Tất cả điều này giúp tăng năng suất trong quá trình sản xuất của bạn, vì vậy bạn có thể giữ chi phí thấp và tinh thần làm việc cao.

Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy
Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Nó tốt hơn cho khách hàng của bạn

Mặc dù các quy tắc được đưa ra để bảo vệ lực lượng lao động của bạn, nhưng cũng có những quy định dành cho khách hàng của bạn. Những quy định vệ sinh này cần phải được đáp ứng khi nói đến sản phẩm bạn đang sản xuất, để người tiêu dùng của bạn có thể yên tâm rằng họ đang mua hàng một cách an toàn.

Về vấn đề này, vệ sinh nhà máy tốt có thể có nghĩa là bảo quản nguyên vật liệu của bạn đúng cách và đảm bảo tất cả máy móc đều sạch sẽ để sản phẩm cuối cùng có thể được giao cho người tiêu dùng mà không có bất kỳ rủi ro nhiễm bẩn hoặc gây hại nào cho họ. Làm khác đi có thể khiến bạn mất khách hàng , điều này không bao giờ là lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đảm bảo vệ sinh tuyệt vời cũng sẽ nâng cao chất lượng đầu ra của bạn, cho phép bạn đáp ứng tốt hơn mong đợi của khách hàng và khiến họ hài lòng. Với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng sau đại dịch vi-rút corona và sự tập trung vào sự sạch sẽ, đây là chìa khóa trong điều kiện hiện tại.

Bằng cách áp dụng các phương pháp vệ sinh nhà máy tốt, bạn có thể mang lại lợi ích cho khách hàng của mình và tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy
Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Nó giữ cho dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động hiệu quả

Vệ sinh nhà xưởng hiệu quả nên bao gồm việc vệ sinh thường xuyên toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn: các máy móc bên trong dây chuyền và các vật liệu đi qua dây chuyền. Một dây chuyền sản xuất sạch sẽ loại bỏ nguy cơ hỏng hóc và hỏng hóc trong dây chuyền, nhờ đó bạn có thể cho phép hoạt động sản xuất của mình diễn ra suôn sẻ.

Cố gắng kết hợp việc vệ sinh của bạn với các dịch vụ thông thường của dây chuyền sản xuất. Hợp đồng dịch vụ bảo trì sẽ bao gồm việc kiểm tra thường xuyên dây chuyền sản xuất của bạn để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động ở mức tối ưu. Là một phần của quá trình này, kỹ sư bảo trì của bạn sẽ có thể phát hiện ra bất kỳ lỗi tiềm ẩn nào – bao gồm cả những lỗi liên quan đến tình trạng sạch sẽ của nhà máy – và chỉ ra những lỗi này cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên có những hợp đồng này để bạn có thể tiếp tục sản xuất đúng tiến độ cùng với các quy trình vệ sinh thông thường của mình.

Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy
Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

Làm sạch thường xuyên so với làm sạch chuyên sâu

Theo nguyên tắc chung, các công ty nên có quy trình vệ sinh thường xuyên trong nhà máy của họ – điều này nên diễn ra thường xuyên, chẳng hạn như vào cuối mỗi ngày làm việc.

Làm sạch thường xuyên nên bao gồm các thực hành vệ sinh cơ bản. Những điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà máy của bạn và tính chất công việc của bạn, nhưng có thể bao gồm các hành động như nhân viên dọn dẹp nơi làm việc của họ, lau sạch máy móc và làm sạch thiết bị được sử dụng. Một phần của thông lệ hàng ngày này là làm sạch bất kỳ sự cố tràn nào khi chúng xảy ra trong ngày làm việc.

Tuy nhiên, ngoài việc làm sạch thường xuyên này, bạn nên phân bổ thời gian để làm sạch chuyên sâu hơn. Một lần nữa, việc này nên được lên lịch thường xuyên, mặc dù không cần phải diễn ra thường xuyên như việc vệ sinh tiêu chuẩn của bạn. Việc xây dựng lộn xộn là điều tự nhiên khi nhà máy của bạn được sử dụng hàng ngày, vì vậy việc dọn dẹp kỹ lưỡng này sẽ là cơ hội để đưa mọi thứ trở lại tình trạng tối ưu và được tổ chức tốt.

Làm sạch sâu sẽ thêm một mức độ chi tiết cao hơn so với làm sạch tiêu chuẩn của bạn và bao gồm những thứ như:

 • Loại bỏ sự lộn xộn của nhà máy hoặc vật liệu không còn cần thiết
 • Làm sạch kỹ lưỡng máy móc, bề mặt và sàn nhà
 • Tổ chức lại nhà máy khi cần thiết (ví dụ: đảm bảo vật liệu nằm trong các vị trí được chỉ định và dán nhãn)
Cây đẩy bụi nhà xưởng 45cm 60cm 90cm 1m 1m2
Cây đẩy bụi nhà xưởng 45cm 60cm 90cm 1m 1m2

Trong quá trình làm sạch sâu, hãy đảm bảo rằng nhân viên được yêu cầu có thiết bị họ cần – thiết bị này có thể khác với thiết bị được sử dụng cho quá trình làm sạch thông thường của bạn. Quá trình làm sạch sâu này cũng sẽ cần nhiều thời gian hơn so với quá trình làm sạch tiêu chuẩn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép thực hiện điều này và hạch toán phù hợp với thời gian sản xuất của mình.

Những dụng cụ cần thiết trong công tác vệ sinh nhà máy:

 1. Các loại cây lau sàn: Bao gồm cây lau sàn ướt, cây đẩy bụi, cây lau ẩm, tùy từng khu vực sản xuất, hoặc văn phòng mà chọn những loại cây lau sàn phù hợp.
 2. Các loại chổi: Chổi gồm nhiều loại với nhiều chức năng và kích thước khác nhau, giúp làm sạch thiết bị máy móc, nền sàn, trần nhà, …
 3. Các loại khăn lau: Tùy từng khu vực mà ta có thể chọn các loại khăn với kích thước, chất liệu và màu sắc khác nhau nhằm xử lí tốt nhất các vết bẩn.
 4. các loại dụng cụ vệ sinh khác : Như ki hốt rác, thùng rác, các loại xe đẩy vệ sinh, cây lau kính, bình xịt, …
 5. Các loại máy vệ sinh cần thiết: như máy phun rửa áp lực cao, máy chà sàn, máy hút bụi, …
  Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy
  Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy

  Địa chỉ mua Dụng cụ vệ sinh cho nhà máy tại Đà Nẵng HCM Hà Nội

  Quý khách hàng nên lựa chọn các đơn vị uy tín và có kinh nghiệm tư vấn các sản phẩm Dụng cụ vệ sinh chuyên dụng và xe đẩy vệ sinh.

  Tâm Tín Thịnh với các chuyên viên gần 5 năm hoạt động, là nhà cung ứng uy tín của:

  • Các tập đoàn Vingroup, Bimgroup, Sungroup, Novaland, …,
  • Nhà máy chuổi cửa hàng Jollibee, KFC, Lotte, …
  • Hệ thống Thủy sản Việt Úc, …
  • Nhà máy ngành thực phẩm Trần Quang, Pepsi, …
  • Bệnh viện Tâm Anh, Phổi Đà Nẵng, Vinmec, …
  • Cây lau nhà công nghiệp Dmop- HHVSCN
   Cây lau nhà công nghiệp Dmop- HHVSCN

  Tâm Tín Thịnh hiện đang là đối tác nhập khẩu và phân phối độc quyền dụng cụ vệ sinh IPC và xe đẩy vệ sinh tại Việt Nam. Tâm Tín Thịnh cũng là nhà sản xuất chính, đầu tiên đưa ra giải pháp mới cho cây lau sàn Dmop.

  Do đó, Tâm Tín Thịnh tin chắc sẽ là nơi mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ đáng hợp tác.

  Chính sách bán hàng:

  + Đơn hàng từ 3,499,000 Vnd được miễn phí ship toàn quốc.

  + Khách hàng mua lần 2 hoặc giới thiệu khách mới được free ship hoàn toàn, quà tặngchiết khấu tương đương tối đa 10% trên giá trị đơn hàng mới.

  + Quý khách hàng là đại lý, hệ thống, dự án vui lòng liên hệ Hotline 0979226282- 0938987689 để được hỗ trợ tốt nhất.

  Link đặt mua Dụng cụ vệ sinh nhà máy tại ĐÂY

Nguồn: https://www.yamatoscale.co.uk/a-guide-to-factory-cleaning-and-why-it-is-important/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *